Gặp tài xế bẻ lái cứu mạng hai nữ sinh trên đường: “Tôi rất đau, nhưng thấy họ không sao tôi nhẹ cả người”.

Anh Tiến nhớ lại những gì đã xảy ra sau cú lật xe, vì bẻ lái cứu hai nữ sinh: “Sau khi lật xe, tôi vẫn lo lắng chạy ra coi hai cô gái có sao không, thấy họ không sao tôi nhẹ cả người”.

Như đã thông tin, khoảng 13h ngày 29/3 tại địa phận xã Hòa Bình, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng, một chiếc xe máy tay ga không làm chủ được tốc độ đã va chạm với xe máy phía trước. Sau cú va chạm nhẹ, chiếc xe mất lái và hai cô gái ngồi trên xe đã ngã xuống đường.

Sự việc xảy ra bất ngờ, đúng lúc có xe tải phía sau đi đến nhưng tài xế đã đánh lái kịp thời nên không có thiệt hai về người. Nhưng thay vào đó xe tải đã đâm phải hai oto khác sau đó bị lật nghiêng xuống đường, làm đổ toàn bộ đất đá trên xe.

Ngày 31/3, anh Đỗ Văn Tiến tài xế có pha đánh lái xuất thần cứu mạng hai nữ sinh cho biết theo báo giá của hãng xe, số tiền mà anh phải bỏ ra để sửa chữa chiếc xe 7 chỗ nhãn hiệu Toyota một trong hai ô tô, mà xe tải do anh Tiến điều khiển va chạm để cứu mạng hai nữ sinh lên đến 240 triệu đồng.

Vụ việc đã khiến dư luận vô cùng xôn xao vì số tiền đền bù mà anh phải trả là quá lớn, chưa kể hành động của anh là không phải cố ý. Ngày 1/4 chúng tôi về xã Hòa Bình để gặp anh và vợ.

“Do mình đen đủi thôi. hai cô gái không sao, tôi nhẹ cả người”

Căn nhà nhỏ 15m2 của hai vợ chồng anh mấy hôm nay chật ních người xa gần đến hỏi thăm động viên.

Chia sẻ về câu chuyện chồng mình gặp phải trong những ngày vừa qua, chị Nông Thị Cúc – vợ anh Tiến cho biết: “Trong chuyện này ai cũng đen đủi cả, không trách ai được. Chồng tôi mấy nay vừa đau, vừa lo lắng nên không ăn không ngủ người phờ phạc cả đi. Hôm trước đi chụp X-Quang bác sĩ cho biết bị gãy xương sườn số 6 và số 8 bên trái, sẽ phải điều trị và kiêng vận động một thời gian. Giờ sự việc như vậy rồi, chỉ mong là thỏa thuận được với người ta để đỡ đi phần nào”.

Khi hỏi về hai cô gái có liên quan đến vụ việc, chị Cúc tâm sự: ” Người ta không sao là được rồi, vợ chồng tôi cũng không truy cứu chuyện đó,coi như mình đen thì mình chịu”.

Ngồi cạnh vợ, anh Tiến nhớ lại những gì đã xảy ra: “Sau khi ngã xe rất đau nhưng tôi vẫn lo lắng chạy ra coi hai cô gái đó có làm sao không, thấy họ không sao tôi nhẹ cả người. Từ hôm về tới giờ cả người đau ê ẩm, nếu đang đứng thì không ngồi được, còn đang nằm mà ngồi dậy thì đau buốt cả người. Cả ngày chỉ đổi được vài tư thế”.

Theo anh Tiến, việc thỏa thuận dân sự giữa chủ xe của anh ( anh Đồng Xuân Công) và chủ xe Toyota 7 chỗ vẫn chưa đạt kết quả. Anh Tiến cho biết ba hôm trước anh Công đã gặp gỡ chủ chiếc xe hơi 7 chỗ bị thiệt hại nặng trong vụ tai nạn.

Trong cuộc gặp, anh Công đề nghị sẽ bồi thường một khoản chi phí để bên kia sửa chữa chiếc xe. Hoặc phía anh Công và anh Tiến sẽ xin sửa chữa lại những chi tiết mà chiếc xe kia bị hư hỏng. Thế nhưng thỏa thuận không đạt kết quả.

Phía chủ xe bị thiệt hại yêu cầu phải thay mới hoàn toàn những chi tiết bị hư hỏng. Công việc đó phải được thực hiện ở một garage uy tín và phải có hóa đơn chứng từ rõ ràng.

Theo anh Tiến, nếu phải thực hiện đúng như chủ xe yêu cầu thì số tiền lên đến gần 240 triệu. Chiếc xe thứ ba trong vụ tai nạn đã giải quyết bồi thường xong.

Nguồn: kenh14.vn