Hiện nay, xe tải là một trong những phương tiện phổ biến và được đông đảo các cá nhân, công ty, doanh nghiệp sử dụng trong vận tải hàng hóa. Nhưng trong quá trình sử dụng xe không phải người dùng nào cũng thực hiện đúng cách.

Và dưới đây là những thói quen sai lầm khi sử dụng xe tải mà bạn thường gặp phải.

Đánh vô lăng kịch về 1 bên quá 10s

Thông thường, rất nhiều lái xe tải có thói quen đánh vô lăng hết cỡ khi thực hiện quay đầu xe. Chính việc này sẽ làm giảm áp lực dầu được nén trong hệ thống trợ lực và dẫn sẽ khiến bơm trợ lực tay lái bị hỏng.

Vì vậy, để điều này không xảy ra thì khi đã cảm thấy đánh hết cỡ thì nên nhả ra một chút.

Quên trả lái khi đỗ xe

Hệ thống trợ lực của chiếc xe tải sẽ phải chịu sức ép do lệch trọng tâm khi bạn không trả lái khi đỗ xe. Lâu dần, tình trạng này sẽ dẫn tới hư hại hệ thống trợ lực cũng như thước lái xe.

Bên cạnh đó, việc trả lái cũng sẽ giúp cho người lái xe tránh được những tai nạn đáng tiếc không nên có khi khởi động xe.

Không thay dầu định kỳ vì không biết thời gian nào cần thay

Rất nhiều tài xế có quan điểm sai lầm rằng thời gian thay dầu chênh leechj vài trăm km sẽ không gây ảnh hưởng gì đến độ bền cuae xe. Tuy nhiên, các nhà chế tạo xe đã tính toán và đưa ra lịch trình hợp lý để tránh việc dầu bị cũ gây hư hỏng cho các bộ phận bên trong. Và sai số chấp nhận được là tầm 100km nếu quá con số này xe bạn đi sẽ rất mau chóng “tã” đi.

Vì vậy, khi thấy có sai số chênh lệch khoảng 100km thì cần phải thay dầu ngay cho xe.

Khởi động xe không đúng cách

Đây cũng là một trong những sai lầm thường gặp của người lái xe và khiến chiếc xe hỏng hóc nhanh hơn. Có rất nhiều người vừa khỏi động xe và vừa nhấn ga đi ngay. Điều này hoàn toàn không đúng và sẽ gây ra những tác động xấu.

Các chuyên gia về xe tải cho biết, người lái nên chờ cho máy nổ 30s để các chi tiết máy hoạt động bình thường. Trong thời gian này, bạn nên kiểm tra gương, tư thế ngồi, các đèn báo để đảm bảo an toàn trong khi lái xe.

Ngoài ra, một số tài xế còn mắc sai lầm trong các vấn đề khác như cách bơm lốp không đúng, quá căng hoặc quá non, cách đi số tiếp theo, cách đỗ xe về N hoặc P,… Tất cả những điều này đều khiến chiếc xe tải của bạn nhanh hỏng hơn.

Trên đây là những thói quen sai lầm khi sử dụng xe tải mà bạn nên tránh và từ đó đảm bảo để chiếc xe của bạn hoạt động tốt nhất và bền nhất.

Nguồn: internet