Hiện nay, mua xe ô tô Hyundai đã qua sử dụng đang trở thành một lựa chọn khá phổ biến của nhiều người tiêu dùng. Nhưng không phải ai khi mua cũng có đủ kinh nghiệm để chọn được một chiếc xe chất lượng mà vẫn phù hợp với túi tiền của mình. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể làm được khi tìm được những câu trả lời cần thiết dưới đây khi mua xe ô tô Hyundai cũ.

Chiếc xe ô tô Hyundai cũ có màu gì?
Đây là câu hỏi cần thiết, bởi nó thể hiện được gu thẩm mỹ của người sử dụng. Tuy nhiên, thực chất đây chỉ là câu hỏi nhằm mục đích gợi mở câu chuyện để bạn đi tiếp vào các vấn đề khác. Ngay khi có câu trả lời cho màu xe thì bạn có thể hỏi tiếp về thân xe và mui xe.

Xe được trang bị những gì?

Khi muốn mua xe, bạn cần phải xác định chiếc xe đó là sử dụng số tay hay số tự động. Đồng thời, cũng cần nhớ đề cập đến máy điều hòa không khí, hệ thống chống bó phanh, túi khí, hệ thống âm thanh, những thiết bị điều khiển điện, hệ thống kiểm soát hành trình,…

Người bán xe có phải là chủ duy nhất của chiếc xe?

Hãy tránh xa những chiếc xe đã qua tay 3 – 4 chủ chỉ trong khoảng 2 năm. Bởi những chiếc này có thể gặp vấn đề gì đó. Vì vậy, việc xác định được chủ của chiếc xe là điều đáng để bạn lưu tâm.

Người bán xe có phải là người điều khiển xe hay không?

Để biết rõ về chiếc xe mà mình có nhu cầu muốn mua thì tốt nhất bạn nên gặp người thường xuyên cầm lái. Bởi như vậy họ mới biết chiếc xe đang vận hành như thế nào.

Quãng đường mà chiếc xe đã chạy

Khi kiểm tra xe, nếu thấy đồng hồ xe trung bình mỗi năm chạy nhiều hơn 30.000 km hay thấp hơn 10.000 km thì cần đặt ra câu hỏi tại sao. Hiểu một cách đơn giản, một chiếc xe có quãng đường chạy dài hơn do người chủ sở hữu ở xa nơi làm việc, sẽ tốt hơn một chiếc xe được có quãng đường chạy ngắn hơn đôi chút nhưng lại trên nhiều hành trình khác nhau.

Các chuyên gia về xe cho biết, chiếc xe chạy thẳng một mạch sẽ ít bị ảnh hưởng hơn so với việc thường xuyên phải dừng lại. Bên cạnh đó, cũng không nên chủ quan và vui mừng khi thấy xe đang còn mới vì số km đã đi rất thấp. Bởi cần chắc chắn chưa có ai chạm tới đồng hồ cây số.

Chiếc xe đó từng bị tai nạn chưa?

Đây là điều rất quan trọng khi quyết định mua một chiếc xe đã qua sử dụng. Nhưng nếu như chiếc xe đã từng bị tai nạn cũng không sao, miễn là cần xác định được mức độ hư hại, chi phí sửa chữa, và nơi nào đã chịu trách nhiệm các công việc đó.

Liệu chiếc xe ô tô Hyundai đó có được bảo trì thường xuyên?

Khách hàng nào cũng muốn mua một chiếc xe ô tô cũ trong tình trạng tốt nhất. Vì vậy, để biết chiếc xe có được bảo trì thường xuyên hay không bạn nên hỏi chủ xe và các giấy tờ còn giữ lại để chắc chắn.

Lý do chủ xe muốn bán xe ô tô Hyundai?

Hãy hỏi người bán xe về lý do họ bán và đảm bảo rằng những câu trả lời đó là sự thật.

Hy vọng với những câu hỏi cần thiết không thể bỏ qua khi mua xe ô tô Hyundai cũ trên đây sẽ giúp bạn chọn mua được cho mình chiếc xe tốt nhất.

Nguồn: internet