Hiện nay, rác thải đang là một trong những vấn đề được xã hội quan tâm, không chỉ là vấn đề xử lý rác thải mà việc thu gom và vận chuyển cũng rất quan trọng.

Chính điều này đã khiến cho các loại xe rác như xe cuốn ép rác, xe chở rác thùng rời được ứng dụng nhiều hơn. Vậy xe chở rác thùng rời có điểm gì nổi bật? Để giải đáp cho thắc mắc này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Cấu tạo của xe chở rác thùng rời

Không giống như các loại xe khác có các bộ phận dính liền với nhau, xe chở rác thùng rời hoàn toàn ngược lại.

Dòng xe này được cấu tạo bao gồm hai bộ phận chính tách rời nhau như sau:

– Xe cơ sở là các loại xe tải bình thường của các hãng khác nhau như: Hino, Isuzu, Dongfeng, Hyundai,… và thậm chí là các loại xe được lắp ráp tại Việt Nam.

– Hệ thống chuyên dụng của xe chở rác bao gồm thùng đựng rác và cơ cấu nâng hạ.

Xe chở rác thùng rời là loại xe được đánh giá là có khả năng cơ động cao và chuyên chở được một khối lượng rác lớn. Bên cạnh đó, thùng chứa của nó có thể được tách rời một cách dễ dàng nhờ cơ cấu nâng hạ để đặt tại các điểm tập trung rác thải. Sau đó cứ định kỳ, xe tải sẽ đến lần lượt từng nơi để chở các thùng rác rời về nơi tập kết và xử lý.

Ưu điểm nổi bật của xe chở rác kiểu thùng rời

Xe chở rác thùng rời có rất nhiều ưu điểm khác nhau, trong đó có thể kể đến các ưu điểm chủ yếu như:

– Xe chở rác thùng rời là loại xe chuyên dùng có thể vận chuyển tất cả các loại rác thải khác nhau, kể cả vật liệu xây dựng và các loại phế thải đặc trưng khác.

– Xe chở rác thùng rời có kết cấu đặc biệt nên có thể tự nâng cẩu, vận chuyển và đổ xả rác mà người sử dụng không cần đụng tay vào. Giúp việc vận chuyển và đổ rác được thực hiện nhanh chóng hơn.

– Loại xe này có tính tiện dụng cao. Với một đầu xe tải cơ sở có thể được ghép dùng với nhiều loại thùng chứa rác khác nhau. Do đó, chỉ cần chúng có cùng kích thước thì có thể để ghép nối là được.

– Xe chở rác thùng rời có thể thu gom và vận chuyển một lượng rác lớn. Từ đó, giúp giải quyết được vấn đề rác thải quá lớn như hiện nay.

– Xe chở rác thùng rời tiết kiệm nhiên liệu cho người dùng và thân thiện với môi trường.

Hy vọng với những ưu điểm vượt trội trên đây, bạn sẽ lựa chọn được cho bản thân cũng như công ty, xí nghiệp mình chiếc xe chở rác thùng rời thích hợp nhất

Nguồn: internet.