Xe cứu hộ giao thông là một trong những loại xe phổ biến hiện nay với rất nhiều lợi ích khác nhau. Vậy xe cứu hộ giao thông Howo có những ưu điểm gì?

Để giải đáp cho thắc mắc này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Xe cứu hộ giao thông Howo có hệ thống tời nhiều sức mạnh

Xe cứu hộ giao thông Howo được trang bị 2 bộ tời thủy lực ứng dụng trong quân sự. Và mỗi chiếc mang sức kéo riêng đạt tiêu chuẩn vài chục và nếu có vòng qua các Pu-ly của xe thì lực kéo sẽ tăng lên đến hàng trăm tấn.

Bên cạnh đó, với những chiếc tời này thì người điều khiển có thể điều khiển riêng lẻ nhằm thực hiện đồng thời các thao tác riêng biệt trong quá trình vận hành.

Ngoài ra, xe cứu hộ giao thông Howo hạng nặng còn có thể đâm xuyên vào lòng đất và dễ dàng đưa các phương tiện bị hỏng, sa lầy ra khỏi nơi đó. Đồng thời, với những chiếc xe tải nặng bị lún thì xe cứu hộ giao thông có thể đưa ra khỏi đó trong thời gian ngắn.

Xe cứu hộ giao thông Howo có tính năng kéo xe cơ động

Đây là dòng xe được cài đặt động cơ Diezel công suất lớn và được điều khiển bằng hệ thống máy tính nên xe cứu hộ giao thông Howo có dư giả công suất để kéo các xe tải hạng nặng. Thậm chí, những chiếc xe tải hạng nặng lên tới chục tấn hoặc trăm tấn cũng có thể kéo đi trên các tuyến đường giao thông.

Xe cứu hộ giao thông Howo khi đạt vận tốc thiết kế lên tới 105km/h sẽ có hệ thống đèn chớp và còi ưu tiên. Từ đó, giúp xe cơ động di chuyển nhanh trên đường và giải quyết các trường hợp cứu hộ khẩn cấp.

Xe cứu hộ giao thông Howo có tính năng hạ cao cấp

Bên cạnh tính năng chính là kéo xe thì xe cứu hộ giao thông Howo còn được trang bị thêm bộ tay càng vô cùng chuyên dụng và duỗi dài tận 4m, nâng được 25 tấn. Từ đó, chiếc xe này có thể làm các công việc khác của một chiếc máy nâng hàng trong trường hợp cứu hộ phức tạp.

Xe cứu hộ giao thông Howo có tính năng điều khiển từ xa

Bình thường, cứ mỗi chiếc xe cứu hộ sẽ được đặt 2 máy điều khiển từ xa, do đó các nhân viên điều hành có thể tiến hành mọi thao tác nâng hạ, lôi kéo chuẩn xác đến từng mi li mét khi chiếc xe đứng ở bất kỳ địa điểm nào.

Xe cứu hộ giao thông Howo có tính năng cứu hộ tuyệt vời

Xe cứu hộ giao thông Howo được thiết kế nhiều tủ chuyên dụng đựng các vật dụng cứu hộ hai bên thành xe. Những vật dụng này có tác dụng cứu người trong tình huống cứu người bị kẹt trong xe, dập những đám cháy, khắc phục nhanh các hỏng hóc của xe bị tai nạn và rất nhiều tình huống khác.
Đặc biệt, những dụng cụ chuyên dụng này còn giúp các xe được cứu hộ hạn chế các thiệt hại phát sinh khi cẩu kéo, nhất là các xe chở người, các xe đời mới, các xe vỏ mỏng và xe bị rơi xuống nước nơi khu vực khó thoát hiểm.

Trên đây là các ưu điểm vượt trội của xe cứu hộ giao thông Howo mà bạn có thể tham khảo và lựa chọn được chiếc xe phù hợp nhất.

Nguồn: internet