Xe phun nước rửa đường là một trong những dòng xe được thiết kế dựa trên nền tảng xe tải với hệ thống vòi phun tự động hiện đại. Do đó, xe phun nước rửa đường là một trong những giải pháp làm hạn chế ô nhiễm môi trường đô thị và được sử dụng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, làm sao để duy trì và bảo dưỡng dòng xe này tốt nhất là cả vấn đề lớn và khiến không ít người thắc mắc.

Vậy nhằm giúp người sử dụng xe có cách bảo dưỡng tốt nhất, chúng tôi xin chia sẻ quy trình bảo dưỡng xe phun nước rửa đường dưới đây.

Đọc kỹ sách hướng dẫn và vận hành thử

Trước khi sử dụng xe thì người dùng nên tìm hiểu chi tiết về thông số sản phẩm, cách thức vận hành. Đồng thời, cũng cần tìm hiểu thêm từ những người có kinh nghiệm để đề phòng một số trường hợp không may đáng tiếc xảy ra trong quá trình sử dụng xe.

Nên bảo dưỡng xe thường xuyên đúng với hướng dẫn

Để xe hoạt động tốt nhất thì người sử dụng nên bảo dưỡng thường xuyên theo đúng hướng dẫn được đính kèm. Đặc biệt cần xem xét gầm xe và hệ thống bơm nước của xe.

Những vị trí này đều là những khu vực va chạm nhiều và sử dụng liên tục nên bạn cần phải kiểm tra kĩ càng. Cần tránh trường hợp hỏng hóc của xe mà vẫn cố tình sử dụng sẽ khiến cho xe bị hư hại nặng nề hơn.

Tiến hành tổng vệ sinh và bảo dưỡng máy sau mỗi ca làm

Đặc thù của xe phun nước rửa đường là thường xuyên làm việc trong môi trường tiếp xúc với các loại bụi bẩn. Do đó, bụi bẩn bám vào xe là điều không tránh khỏi nên bạn cần chú ý đến điểm đặc biệt này để có thể bảo dưỡng được xe một cách tốt nhất.

Người sử dụng có thể bảo dưỡng bằng cách lấy nước phun sạch những bụi bẩn trên xe. Ngoài ra, bạn có thể rửa xe định kỳ để đảm bảo xe luôn hoạt động như mới.Đồng thời, trong quá trình sử dụng cũng cần chú ý khóa cửa xe cẩn thận, không nên vì chủ quan để tránh những trường hợp bất ngờ.

Xe phun nước rửa đường là dòng xe chuyên dụng và được sử dụng cho các công ty môi trường trong khu vực đô thị, nhằm giúp làm giảm ô nhiễm môi trường và khí thải. Do đó, việc bảo dưỡng đúng cách và thường xuyên là vô cùng quan trọng cũng như cần thiết trong quá trình sử dụng để xe luôn hoạt động tốt nhất.

Trên đây là quy trình bảo dưỡng xe phun nước rửa đường mà bạn có thể tham khảo và giúp bảo dưỡng chiếc xe của mình một cách tốt nhất.

Nguồn: internet