Trong các công trình xây dựng, xe bơm bê tông là một trong những thiết bị chuyên dụng không thể thiếu, giúp giảm sức cho người công nhân. Tuy nhiên, việc sử dụng loại xe này không hề đơn giản và đòi hỏi người sử dụng phải có kinh nghiệm, được đào tạo có kiến thức.

Vậy sử dụng xe bơm bê tông chuẩn nhất? Để giải đáp cho thắc mắc này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Xe bơm bê tông phải đặt đúng vị trí

Để xe bơm bê tông hoạt động dễ dàng, ổn định và hiệu quả cao thì khi tiến hành làm việc người sử dụng nên đặt xe ở trên nền khô ráo. Đồng thời, vị trí này cũng cần ổn định, bằng phẳng và không bị lún hoặc trơn trượt.

Người điều khiển xe bê tông cần đảm bảo các điều kiện cần thiết

Muốn điều khiển xe bơm bê tông an toàn cũng như hiệu suất cao thì đầu tiên người điều khiển xe phải tuân thủ các quy định chung và linh hoạt trong mọi tình huống để tránh gặp những tai nạn nguy hiểm khi hoạt động. Muốn vậy, người điều khiển xe bơm bê tông cần phải được đào tạo kỹ năng, kiến thức chuyên môn, có chứng chỉ bảo hộ lao động, có sức khỏe cũng như hành vi năng lực tốt,…

Cần trang bị đầy đủ dụng cụ bảo hộ lao động

Trong quá trình điều khiển và vận hành xe bơm bê tông thì người điều khiển xe cần phải trang bị đầy đủ các kiến thức an toàn lao động. Đồng thời, lúc này cũng cần trang bị đầy đủ các dụng cụ, thiết bị bảo hộ đầy đủ như mũ bảo hiểm, ủng cao su, găng tay, kính mắt,… Những vật dụng này sẽ giúp người điều khiển xe bơm bê tông đảm bảo được an toàn trong quá trình làm việc.

Kiểm tra xe bơm bê tông trước khi vận hành

Trước khi vận hành xe bơm bê tông, để đảm bảo an toàn và hiệu quả thì người sử dụng cần phải tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng bên trong cũng như bên ngoài xe. Lúc này, cần thử vận hành xem xe có vấn đề gì không. Nếu mọi bộ phận vẫn hoạt động trơn tru thì có nghĩa chiếc xe vẫn đảm bảo và bạn có thể vận hành mà không cần lo lắng.

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn thì người vận hành xe bơm bê tông cần phải có sức khỏe tốt, để đảm bảo không có bất kỳ vấn đề nào xảy ra trong quá trình vận hành và làm việc.

Với cách hướng dẫn sử dụng xe bơm bê tông trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin bổ ích để việc điều khiển xe bơm bê tông an toàn, nhanh chóng và hiệu quả hơn. Đồng thời, giúp đảm bảo tiến độ làm việc, tiết kiệm thời gian và chi phí.

Nguồn: internet