Hiện nay, lái xe đường dài không còn quá khó khăn với các tài xế do điều kiện giao thông khá thuận lợi. Tuy nhiên, việc lái xe đường dài cũng gây ra cảm giác mệt mỏi như mỏi tay cho người lái và nhất là trong điều kiện khó khăn.

Vậy làm sao để khắc phục mỏi tay khi lái xe tải Hyundai đường dài, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với các bác tài một số bí quyết sau.

Tận dụng các loại vỏ quả như cam hoặc quýt

Việc giữ tỉnh táo sẽ giúp người lái xe quên đi cảm giác mệt mỏi, kể cả là mỏi tay lái và vỏ cam, quýt chính là giải pháp hữu hiệu. Do đó, bạn nên để dành một số vỏ quả này khi nào cảm thấy mệt mỏi thì có thể nặn để tinh dầu của cam, quýt giúp thức tỉnh các giác quan và giúp bạn cảm thấy phấn chấn hơn.

Thực hiện một vài động tác thể dục nhỏ

Việc phải ngồi một vị trí trên quảng đường dài sẽ khiến bạn mệt mỏi, do đó bạn không nên cứng nhắc suốt chuyến hành trình mà hãy thực hiện vài động tác thể dục nhỏ an toàn trên xe như:

– Thứ nhất, lắc cổ sang trái, phải và xoay nhẹ nhàng.
– Thứ hai, duỗi thẳng tay hoặc chân trong một vài phút khi nghỉ giữa đường để các cơ được giãn ra và thoải mái hơn.
– Thứ ba, hít thở sâu và đều đặn để oxy được cung cấp đầy đủ.

Ngoài ra, khi lái xe bạn nên giữ tư thế thẳng, ngực thẳng, cằm cúi về trước một chút, lưng cột sống nằm trên một đường thẳng và đầu gối nên cong theo hướng vuông góc với nhau. Ngoài ra, cũng nên có một điểm tựa sau eo lưng để giúp ngồi thoải mái.

Nghỉ ngơi nếu cảm thấy mệt mỏi

Nếu đã di chuyển khá lâu thì nên dừng lại để nghỉ ngơi, không nên vì tiếc một chút quảng đường phía trước mà ảnh hưởng đến đoạn đường phía sau. Chỉ cần bạn nghỉ ngơi một chút sẽ giúp chuyến đi an toàn, tinh thần phấn chấn hơn rất nhiều so với việc bạn cố gắng di chuyển khi không đủ sức dẻo dai.

Nên sử dụng khăn ướt và nước ấm

Khi di chuyển trên quảng đường dài thì bạn nên sử dụng khăn ướt để giúp bạn tỉnh táo, bên cạnh đó bạn cũng có thể tắm nước ấm và ngâm chân trong nước ấm để cơ thể được thư giãn. Đồng thời, cách này còn giúp mọi giác quan dước thư giãn và có sức khỏe tốt để đi tiếp.

Với những cách khắc phục mỏi tay trên, hy vọng sẽ giúp người lái xe tải Hyundai có thêm kinh nghiệm khi lái xe đường dài. Bên cạnh đó, không chỉ là lúc lái xe mà khi đã kết thúc cuộc hành trình, bạn cũng nên chăm sóc cho sức khỏe của mình tốt cho các chuyến đi sau.